เป็นครั้งแรกที่อัพบล็อกติดกันสองวัน!! ก็รู้ๆกันอยู่ว่าเจ้าของบล็อกมันขี้เกียจขนาดไหน ช่วงนี้มีแต่เอาเรื่องของตัวเองมาขายหากิน หึๆๆ ช่วยไม่ได้นี่นา ก็มันมีเรื่องน่าคุยตั้งเยอะแยะมากมาย วันไหนที่มันหมดมุก เดี๋ยวมันก็ไปขุดเอาซิงเกิลมาแจกอีกอยู่ดีนั่นแหละ = = เอาแน่เอานอนไม่ได้
เอ้อ ความจริงอยากลงรูปนะ โฮๆๆๆ ทำไมพอจะใช้โฟโต้ช็อปแล้ว ไอ้เครื่องที่มันใช้อัพบล็อกมันต้องไม่มีโฟโต้ช็อปฟระ แล้วที่ช็อกไปกว่านั้น โปรแกรม paint ชั้นหายไปไหน!!! โฮกก เศร้าใจ ชีวิต....

บล็อกคราวก่อน (ข้ามอันที่อัพวันสงกรานต์ไป) พูดถึงพี่เชียร์กับวีรกรรมบ้าๆบอๆไปแล้ว วันนี้ขอเป็นงานเป็นการหน่อยละกัน เอาตารางซ้อมเชียร์มาให้ดูกัน (คิดได้..เมื่อเกือบสายหรือเปล่าวะ) ก็นะ เชิญทัศนาตามรายการต่อไปนี้

06.30-07.15 วิ่งขยายปอดตอนเช้าร่วมกับพี่กลุ่ม
07.15-07.30 เล่นเกมร่วมกับพี่กลุ่ม
07.30-07.45 โปรเจ็กต์เสียง (Sport Complex)
07.45-08.45 พัก จัดการธุระส่วนตัว
08.45-09.15 โปรเจ็กต์เสียง (สระแก้ว)
09.15-12.05 แยกเพลงเชียร์
12.05-13.00 พักทานข้าวกลางวัน
13.00-13.30 โปรเจ็กต์เสียง (สระแก้ว)
13.30-17.00 แยกเพลงเชียร์
17.00-17.30 entertain กับพี่กลุ่ม
17.30-19.00 พักทานข้าวเย็น จัดการธุระส่วนตัว
19.00-19.30 โปรเจ็กต์เสียง (สระดาว)
19.30-19.45 เรียกเสียงกับพี่กลุ่ม
20.00-22.00 สอบเพลง

ตารางมันดูเครียดเนอะ เอาจริงๆมันก็เครียดแหละ แต่ช่วงแยกเพลงเป็นอะไรที่กวนแล้วก็ฮามากๆเหมือนกัน บอกแล้ว นั่งคุย นั่งเล่น นั่งหลับกัน พี่เชียร์ปีสองเค้าก็ช่างสรรหาอะไรมาให้เราได้ฮา~*กันอยู่เรื่อยๆได้เหมือนกัน แต่แบบ นั่งซ้อมไปอย่างนั้นก็เหอะ ถึงจะฮาขนาดไหนมันก็ง่วงนะ สารภาพเลยอ่ะ มีครั้งนึงนั่งซ้อมเชียร์อยู่แล้วมันเป็นรวมทั้งเพลงเพื่อให้พี่เค้าให้ผ่านอ่ะ นั่งยิ้ม มองหน้าตัวเองในกระจก แต่สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัวแล้ว คือปากยิ้ม ปากร้องเพลง มือปรบมือ แต่ตามันจะลืมไม่ขึ้นแล้วอ่ะ ช่วงรอพี่เค้าคอมเม้นต์ก็ขยับไม่ได้ = = ยังนึกอยู่เลยว่าตัวเองผ่านมาได้ไงฟระ หลอน...
ซ้อมๆไป พอเสียงเริ่มหายจะได้พัก 5 นาที ไม่ขาดไม่เกิน คือ กฎมีอยู่ว่า ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม ห้ามอ้อยอิ่ง ยกตัวอย่างเช่น พอโปรเสียงที่สระแก้วเสร็จ เราจะมีเวลา 5 นาทีในการเคลื่อนย้ายร่างกายของตัวเองไปประจำที่ยังแสตนด์ โดยต้องไปยกกลอง เบาะรองนั่งประจำตัว ถังน้ำ ถาดขนม บลาๆมาให้เรียบร้อยด้วย แล้วเริ่มนับตั้งแต่ประธานเรียกเสียง ถ้าสาย ก็จะโดนเอานาทีที่สายที่สุดคูณกับจำนวนคน แล้วทดเวลา ช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาดีนิดหน่อย เพราะถึงทดเวลาเป็นชั่วโมง ยังไงก็ยังแค่แยกเพลง แต่หลังจากนี้ เค้าจะเอาไปทบกับเวลาที่สอบเพลง(บรึ๋ย ไม่อยากคิดเลย) ตอนนี้สถิติที่โดนมากที่สุดคือ 1 ชั่วโมง 8 นาที ทรมานนน
ใช่ๆ ตอนนี้ยาอมตราตะขาบ 5 ตัวเป็นอะไรที่ฮิตมากๆ เพราะอมแล้วช่วยเรื่องลำคอ แก้เจ็บคอได้ดีจริงๆ รวมถึงยาดม ยาลม ยาหม่องที่สรรหามาติดตัวไว้แก้ง่วงด้วย
แล้วก็..มีเกมแก้ง่วงของพี่ปีสองที่สรรหามา ฮามากแล้วก็ช่วยให้ตื่นได้มากจริงๆ มีเกมปลาโลมา "ปลาโลมาหนึ่งตัว" "กระโดดน้ำหนึ่งที" "จ๋อม" แล้วก็ต่อปลาโลมาสองตัว ปลาโลมาสองตัว ไปเรื่อยๆ ใครผิดโดนทำโทษ
เกมต่อมา เป็นเกมต่อเพลง ฮาสุดๆเพราะต่างฝ่ายต่างโยนแบบว่า โยน ด.เด็กไป ก็ได้กลับมาแบบ ด.เด็กอ่ะ สุดท้ายพวเราแพ้ พี่เค้าก็ "ชนะอีกแล้วๆๆ ใสแจ๋วงดงาม" (เพลงเชียร์ละก้า) พวกเรารึจะยอม ตอกไป "แพ้ชนะใช่สิ่งสำคัญ สิ่งสำคัญคือความสามัคคี" กร้ากๆๆๆ พี่โจ้ ประธานเชียร์ที่เก็ตปีนี้นั่งหัวเราะตอนพวกเราเล่นกันอ่ะ เล่นลืมตายมาก ไม่มีใครยอมใคร
อีกเกม เพราะพวกเราบ่นจะเล่นเกมกันทุกว้าน..ทุกวัน พี่หนึ่งเลยจัดให้ "เกมสับมือ" เรียกออกมาทีละคน ให้สับมือเพลงช้าหนึ่งเพลง เพลงเร็วหนึ่งเพลง ไอ้พวกเราก็โอดครวญกันสิ มันเป็นเกมตรงหนายยยย แต่อย่างน้อยก็ช่วยให้ตาสว่างขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

มาต่อกันที่ช่วงโปรเจ็กต์เสียง เป็นช่วงนาทีทองที่พวกเราจะหาโอกาสอู้กัน เดินไปเดินมา ร้องเพลงเล่น โปรเสียงแบบแซวๆกัน ฮามากมาย เป้นช่วงที่เปิดโอกาสให้สานสัมพันธ์กับพวกเพื่อนกลุ่มด้วย
แต่อู้มากไปมันก็ไม่ดีนะ มีวันนึง อยู่ๆพี่เค้าก็บอกให้เราลุกขึ้นมาโปรเสียงให้ฟังอ่ะ แต่ละคนย่ำแย่ แล้วก็โดนว่า เพราะเราไม่ตั้งใจซ้อมให้มันจริงจังเท่าที่ควร พี่เชียร์เป็นอะไรที่ต้องใช้เสียงมาก แล้วถ้าโปรเสียงได้เร็วมันก็จะช่วยได้หลายทางอ่ะ ก็งึมกันไปพักนึง แล้วก็กลับมาบ้ากันเหมือนเดิม ประมาณว่า สำนึกกันชั่วครู่ กร้ากๆๆๆ แต่หลังจากนั้นก็โปรเสียงกันจริงๆจังๆแล้วนะ เพราะรู้ว่ามันสำคัญจริงๆ

มีวันนึง เราเคืองมาก เคืองอีตารุ่นพี่กะเทยคนนั้นที่เราไม่รู้จักชื่อ แต่การกระทำถ่อยที่สุด จนเราไม่คิดว่า เค้าเป็นคนที่อยู่ปีสูงแล้ว
ตอนนั้นเป็นช่วงพักระหว่างแยกเพลง ชองไม่สบาย นอนอยู่ คนอื่นก็กินน้ำมั่ง นอนมั่ง ใช้เวลาพักให้คุ้มค่าที่สุด แต่แล้วอีตาพี่คนนี้ก็มาทำบรรยากาศให้มันพังไปหมด
คือ ตรงที่เราซ้อมอ่ะ มันจะมีบันไดเหล็กอยู่ ซึ่งมันก็ไม่ได้ยึดแน่นกับผนังตรงนั้นเท่าไหร่ และเคลื่อนย้ายได้ คาดว่าพี่เค้าอ่ะแหละที่เป็นคนขยับมันไป แล้วตอนนั้นเรานั่งแก้ท่าปรบมืออยู่กับเอ้แล้วก็กลอ์ฟซ่า ได้ยินเสียงโครมดังมาก เอ้กับเราที่อยู่หลังเสารีบโผล่หน้าไปดูแล้วเห็นบันไดล้ม พี่เค้าก็นั่งจุ๊มปุ๊กอยู่ที่บันไดนั่นแหละ

เพื่อนเชียร์ปีหนึ่งทุกคน : เงียบ งง
เอ้ : พี่เป็นอะไรไหมคะ (ตั้งท่าจะกระโดดลงไป แล้วตรงนั้นมันก็สูงอยู่)
พี่ : ไม่ต้องลงมาค่ะ ถ้าจะถามแล้วก็มองอย่างเดียวก็ไม่ต้องถาม (ตวาดด้วยเสียงจิกๆ)
เพื่อนเชียร์ปีหนึ่งทุกคน : อึ้ง
พี่ : (ลุกขึ้น ช้าๆ ประมาณว่า ตรูไม่เป็นอะไร ก่อนจะพูดด้วยเสียงดังแบบจิกสุดยอด) น้องผู้หญิงไปทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปค่ะ เรียกรวมน้องกะเทยปีหนึ่งด่วน (แล้วก็เดินฉับๆๆ ผ่านหลังแสตนด์ไป)
พี่ปีสอง : อึ้ง งง เกิดอะไรขึ้นกะน้องชั้น?

แล้วพวกกะเทยทุกคนในแสตนด์ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรก็ต้องไปโดนพี่เค้านั่งว๊าก แม้แต่ชองที่ไม่สบายแล้วนอนอยู่ แล้วจะทำไงล่ะ? ไอ้เรานั่งอยู่แสตนด์ ต้องฝืนยิ้มทั้งๆที่สถานการณ์นั้นมันยิ้มไม่ออกแล้ว เพลงที่แยกอยู่มันก็ต้องแอ๊ะเสียง สารภาพว่าพยายามเต็มที่ที่จะแอ๊ะ แต่มันก็ไม่ค่อยออก เสียงที่ลอยมาจากตรงนั้นมีคำว่า "ไร้น้ำใจ ถ้าชั้นตายไปแล้วพวกแกก็จะยืนดูเฉยๆสินะ" พร้อมกับคำด่าอีกสารพัดที่ไม่รู้ขุดมาจากไหน มาด่าคนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไร ตอนนี้..พวกคนที่เหลือในแสตนด์ก็เงียบ อึ้ง แล้วก็โกรธกับการกระทำนั้นจริงๆ พี่ปีสองบอกว่า นั่งรอเพื่อนเงียบๆแล้วกัน ใครจะทำอะไรตอนนี้ก็ตามใจ
พอเพื่อนกะเทยกลับมา บางคนร้องไห้ แล้วก็นั่งซึม ไม่มีใครพูดอะไร แต่เรารู้สึกแย่มาก เพื่อนเราทำอะไรผิด? พี่เค้าใช้อะไรคิดถึงมาด่าคนที่ไม่รู้อะไรเลยอย่างนี้ มีใครถีบพี่เค้าตกบันไดหรือไง? ก็แค่อายแล้วไม่รู้จะไประบายกับใครสินะ? พี่เค้ารู้หรือเปล่าว่าคนที่เรียกไปด่าเค้ากำลังทำหน้าที่อะไรอยู่
รู้..ว่าคุณเป็นพี่กะเทย คุณมีสิทธิ์ว๊ากน้องกะเทย แต่ตอนนี้น้องเค้าทำหน้าที่น้องเชียร์ เค้าเป็นน้องเชียร์ พี่คนอื่นเวลาเค้าจะเอาน้องไปไหน เค้าต้องมาขออนุญาตพี่ปีสองที่สอนอยู่กันทั้งนั้น มันเป็นระเบียบ แต่นี่อะไร มาถึงก็วางอำนาจ เรียกน้องไปด่าๆๆทั้งๆที่ไม่มีความผิด เราเคืองมากนะ
วันนั้นไม่มีใครพูดหรือแม้แต่จะกล่าวถึงเรื่องนี้ในวงคอมเม้นต์ เพราะรู้ว่าพูดไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา แต่เราก็ยังกลับไปคุยเรื่องนี้กับเอ้อยู่ดี ว่ามันไม่ยุติธรรม ไม่ว่าเรื่องนี้มันจะเกิดขึ้นกับเพื่อนเราหรือคนอื่นก็ตาม
เซ็งๆๆ สาธุ ขออย่าให้พี่เค้าโผล่หน้ามาแถวแสตนด์เชียร์อีกเลยนะ พี่เค้าทำให้เราเสียความรู้สึกมาก เพราะเค้าปฏิเสธความหวังดีของเอ้ที่กำลังจะลงไปช่วย ปฎิเสธคำถามที่ห่วงใย กลัวว่าเค้าจะเป็นอะไร แล้วก็เรียกคนที่ไม่มีความผิดมาด่า เราไม่ชอบคนอย่างนี้เอามากๆ แถวบ้านเรียกว่า คนไร้เหตุผล...

วันนี้ก็บ่นอีกแล้ว เฮ้ออ เอาเหอะ เดี๋ยวจะไม่ได้แตะคอมไปอีกสองอาทิตย์ ขอเม้าๆ พิมพ์ๆให้สะใจหน่อย เพราะอีกสองสัปดาห์พอได้แตะคอม เดี๋ยวมันก็มีเรื่องใหม่ๆมาให้อัพเพิ่มอยู่ดี

ปล. ช่วงสองอาทิตย์ที่จะไม่อยู่เนี่ย พอกลับมาต้องลากโหลดอีกแย้ว โฮๆๆๆ ออกสัปดาห์หน้าเยอะแยะมากมาย
ปล.2 เพื่อนเชียร์เพื่อนกลุ่มขา (รวมถึงรุ่นพี่ด้วย) ถ้าเข้ามาอ่านแล้วรบกวนทิ้งคอมเม้นต์เอาไว้หน่อยน้า จุ๊บๆ

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณค่ะ

#12 By โหลดเพลง (124.157.236.250) on 2009-08-27 10:15

อ่านแล้วดูยุ่งจัง สาดน้ำใส่อีกรอบเรย

#10 By yium on 2007-04-15 22:08

สอนเราโปรเจ็คเสียงหน่อยแก นี่เราเล่นละครด้วยนา.....

เอ้า!!! สาดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

#9 By อั๊พ on 2007-04-15 22:01

โห

พี่กระเทยคนนั้นก็แบบว่า...อ่ะ (ไม่อยากจะด่าเด๋วยาว)

คิดถึงฝ้ายนะคะ จุ๊บๆ

#8 By นู๋ฝ้าย (58.8.49.176) on 2007-04-15 15:22

แวะมาสาดให้อิอิ

วันเสาร์วงเค้ามีเต้นนน

ว่างก้อแวะมาน้า
อ่ะนะ อย่าว่าแต่ฝ้ายอึ้งเลย ตอนนั้นเค้าก็อึ้งไป พี่เค้าล้มเองไม่ได้โดนใครถีบซะหน่อย ไม่รู้จะโวยวายทำไม เจ็บตัวแค่นี้ไม่ใช่เรื่องน่าอายหรอกนะ อย่ามาลงที่คนอื่นเลย

#6 By กิ๊กเองค่ะ (125.25.34.182) on 2007-04-14 23:39

อักษรเรียกซ้อมแล้วหรอเนี่ย ?
สงกรานต์ยังไม่หมดเลย
อืม....เรื่องโดนว๊ากก็ปกติแหละเนอะ
ถึงไม่มีอะไรเลยเขาก็สามารถทำให้เราเหมือนจะผิดได้
น้องเพลงแล้วยิ้มเนี่ย....บางทีดูแล้วมันขมขื่นแฮะ
แต่ไอ้ที่ให้ร้องแล้วห้ามยิ้มเนี่ย....มันยิ่งกว่าให้กลั้นหายใจซะอีก

อ้อ...บ่นยาว มาสาดน้ำดีก่าเนอะ

สวัสดีวันครอบครัว

มาสาดน้ำเล่นกันเถอะไม่พอขอยิงต่ออีกนิดเปียกแล้วก็ปะแป้งให้งามก่อนจากโปรยดอกมะลิพอเป็นพิธีอิอิ

#5 By kobamura on 2007-04-14 23:06

สวัสดีเจ้าของบล็อกค่ะ

วันนี้ส้มมาสาดน้ำเจ้าของบล็อกค่ะ ^_^
สวัสดีปีใหม่ไทยครับ^^

เอารับน้ำไป!

#3 By .:[SHIVIOUS]:. on 2007-04-14 23:03

ยาวจัง สาดเลยละกัน

#2 By Z-dekza_&_dogba on 2007-04-14 23:02

วันนี้วันครอบครัว

แล้วก็วันสงกรานต์ด้วยนะฮร๊า

ขอให้ครอบครัวสุขสันต์นะฮร๊า

เอ้า แวะมาสาดน้ำซักหน่อยขอให้การงานราบรื่นด้วยนะฮร๊า

ปะแป้ง

#1 By MiYaBiMiRu on 2007-04-14 23:00