ตกหอ...

posted on 24 Dec 2008 17:26 by aniarovana in My-Life

         รอบนี้ขอมาบ่นกันบล็อกเน่าซะหน่อยก็แล้วกัน รู้สึกว่าห่างหายไปนานอยู่ คือ มันไม่มีกำลังใจจะอัพอะไรเลย ไม่มีกำลังใจจะทำอะไรๆทั้งสิ้นทั้งปวง รู้สึกอยากหลุดให้พ้นๆไปจากอะไรที่มันอยู่ในหัวมากมายตอนนี้ ทั้งเรื่องสอบ เรื่องฝึกงาน เรื่องชีวิต เรื่องปีหน้า บลาๆๆ อะไรกันนักกันหนาก็ไม่รู้

        เนี่ย...ปีหน้าตกหอในล่ะ...เซ็งมากกก เนื่องจากนโยบายของทางมหาลัยค่ะ ปีนี้เอาคะแนนหอสามคะแนนอัพ แล้วอิชั้นที่มีอยู่สองคะแนนก็เลยได้อันดับสอง ซึ่งมันก็ไม่ต่างจากการตกหอเท่าไหร่หรอก...เพราะเค้าเปลี่ยนกฎใหม่คือ คนที่ได้สิทธิ์อันดับหนึ่งเนี่ย ต้องจับเมทกับคนที่ได้อันดับหนึ่งด้วยกันเท่าั้นั้น ซึ่งปีที่ผ่านมาเค้าให้จับกับอันดับสองก็ได้ แต่ปีนี้ต้องอันดับหนึ่งเพียวๆ และต้องจับห้องละสามคนด้วย ถ้าไม่ครบก็ไม่มีสิทธิ์จองห้อง ส่วนอันดับสอง จะจองหอได้ก็ต่อเมื่อน้องปีหนึ่งเข้าหอหมดแล้ว และไม่มีสิทธิ์เลือกหอ เลือกห้อง เลือกเมท โ้ว้ยยย หมดหลักประกันทุกอย่าง ไปอยู่หอนอกดีกว่า...

        เรื่องของเืรื่องคือ มหาลัยอยากให้ปีหนึ่งเข้าหอในอ่ะ ก็เลยออกกฎแบบนี้ออกมา ซึ่งจริงๆแล้วเด็กปีหนึ่งที่จะอยู่หอในจริงๆมันมีสักเท่าไหร่กัน = =" เห็นตอนนี้หอในก็โล่งๆๆซะขนาดนี้ แล้วเจ็บใจที่มาตกหอเอาปีสุดท้ายนี่แหละ เค้าเล่นไม่บอกอะไรเลยด้วยซ้ำ คะแนนหอก็มั่วๆ กิจกรรมเอาคะแนนก็ลดลงเยอะมาก แต่กลับเพิ่มแต้มคะแนนซะอย่างนั้น ตอนนี้ทั้งอันดับหนึ่งแันดับสองก็เดือดร้อนกันถ้วนหน้า...อันดับหนึ่งก็ต้องหาเมทมาแทนเพื่อนที่ติดอันดับสอง (ซึ่งเป็นแบบนี้เยอะห้องมากกกกกก) ส่วนอันดับสองก็ไม่มีหลักประกันอะไรว่าถ้ามาจองห้องหลังปีหนึงแล้วจะมีห้องให้อยู่หรือเปล่าด้วย แล้วถ้ารอเปิดเทอมแล้วไม่ได้นี่..หอนอกก็เต็มนะจ๊ะ... "แล้วจะให้กรูไปอยู่ที่ไหนฟระ"

        ตอนนี้เลยวิ่งวุ่นหาหอนอกกันอย่างเร่งด่วน สอบก็จะสอบ งานก็เยอะ แล้วยังต้องมาปวดหัวกะเรื่องหออีก อะไรกันนักกันหนาก็ไม่รู้... 

        เอาไว้เดี๋ยวได้หอไหนชัวร์ๆเมื่อไหร่ จะเอาสภาพห้องใหม่มาฝาก...เอาฟระ อีีกแค่ปีเดียว จะได้หมดเวรหมดกรรมกันไปซะที

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณค่ะ

#3 By โหลดเพลง (124.157.236.250) on 2009-08-27 10:19

โอว แย่จัง = =

ไม่เป็นไรค่ะ ย้ายมาอยู่กับน้องชินม้ะ

#2 By S A K U H A N A ♥ on 2008-12-25 13:02

ทำไมต้องให้อันดับ1จับแค่กับอันดับ1ด้วยแฮะ
ไม่เข้าใจsad smile
ออกมาอยู่หอนอกตั้งแต่ปี2น่ะค่ะ เลยลอยตัว สบายๆ (แต่กระเป๋า ไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ หุหุ)
มหาลัยเรา จัดห้องให้เด็กทีไร ห้องแตกร้อยละ 90 sad smile