สอบ(Structure)ในความมืด

posted on 29 Dec 2008 20:15 by aniarovana in My-Life

          วันนี้มาอัพบล็อกส่งท้ายปีค่ะ เนื่องจากอิชั้นต้องกลับบ้านช่วงปีใหม่ ไปลัลล้ากับครอบครัวและเพื่อนฝูง วันนี้ก็เลยขอมาอัพล่วงหน้าซะหน่อยก็แล้วกัน คงไม่เร็วเกินไปใช่ไหม?

         เห็นภาพนี้แล้วก็ไม่ต้องตกใจกันไป อิชั้นไม่ได้ไปละมุดที่ไหนส่งท้ายปีนะคะ แค่เอามาให้ดูเฉยๆ ใครที่จะไปฉลองเหล้ายาปลาปิ้งก็อย่าดื่มกันมากเน้อ เป็นห่วงๆ

 

          วันนี้....มีสอบกลางภาค Structure ญี่ปุ่นค่ะ เป็นอะไรที่...ฮิโด้ยยยยย มากมาย ฮือๆ ท่องจำไปเกือบยี่สิบหน้า หัวบานมากก แล้วออกสอบแบบช้อยส์ = =" แบบเติมคำ o=o และแบบวิเคราะห์ (อันนี้ตายกันไป) แบบว่า อ้ากกก เห็นแล้วอยากไปกระโดดน้ำตายกันเลยทีเดียว

          อย่างข้อสอบวิเคราะ์ห์ ก็ออกมาแบบนี้ค่ะ มีสองข้อ แต่ยกมาให้ดูข้อเดียว ไม่มีเฉลยเพราะกลัวตัวเองตบผิด ฮ่าๆๆ

 

คำสั่ง(แปลไทย) : ให้ดูว่าประโยคที่ให้มานี้ใช้คำไหนได้บ้าง คำไหนไม่ได้บ้าง พร้อมทั้งอธิบายว่าทำไมถึงใช้ได้และทำไมถึงใช้ไม่ได้

恋人に一番してほしい A. もの B. ことC. の は 、いつもそばにいてくれる A. もの B. こと C. の です。

ให้เอาไปคิดกันเอาเองนะคะ ฮ่าๆๆ (กรี๊ดดดดดดดด)

 

          ประมาณนี้...อาเมน...นอกนั้นข้อสอบก็จะประมาณว่า こと สิบตัว ให้เลือกใส่กับประโยค わけ อีกสี่ตัว ให้เลือกว่าควรจะไปลงกับประโยคไหน และ้ช้อยส์อีกบาน = =" ซึ่งมันทำให้เรางงอย่างแรงเลยค่ะพี่น้องงง 

          เราจะไม่พูดถึงข้อสอบละ...พูดแล้วช้ำใจ (เพราะรู้สึกว่าจะผิดไปหลายตัวแล้ว T^T) มาพูดถึงเรื่องที่จั่วหัวเอาไว้ดีกว่า เรื่องมันก็มีอยู่ว่า...

          เมื่อนั่งสอบไปได้ประมาณชั่วโมงนึง อยู่ๆไฟก็ดับโดยไม่มีสาเหตุ ทำให้อิชั้นซึ่งนั่งโอ้ลัลล้ากับข้อสอบถึงกับชะงัก บ่นในใจว่า ...เอ้ยย ไฟดันมาดับอะไรตอนนี้เนี่ย เซ็งเป็ด แล้วข้อสอบก็ยังทำไม่เสร็จอีกบานตะไท ตอนแรกอาจารย์ที่คุมสอบก็ลองเปิดหน้าต่าง เปิดประตู ซึ่งมันก็ไมได้ผลค่า เพราะตอนนั้นมันหกโมงกว่าแล้ว ข้างนอกก็ืมืด อาจารย์ก็เลยบอกว่า งั้นครูต่อเวลาให้สิบห้านาที (เพราะเด็กเรียกร้องว่าไฟดับ มองข้อสอบไ่ม่เห็น เสียเวลา ฮ่าๆๆ) แล้วก็กะว่าจะย้ายห้องสอบกัน เพราะงั้นในช่วงที่รอการตัดสินใจ อาจารย์ก็เลยอนุญาตให้นักศึกษาเดินมาหยิบมือถือเพื่อเอามาช่วยในการทำข้อสอบได้! คิดล่ะสิว่าจะโกงได้...เปล่า...เอามาแทนไฟส่องข้อสอบ อนาถจริง = =" ทำกันทั้งห้องเพราะไม่มีทางเลือก ข้อสอบก็ยากเป็ด แถมยังมีอะไรแบบนี้อีก  นั่งสอบไปสอบมาประมาณครึ่งชั่วโมง อาจารย์ก็วิ่งหาห้องเล็กพร้อมคนคุมสอบด้วย จนสุดท้ายได้และเราก็แยกย้ายกันไป ซึ่งอิชั้น...ได้ไปสอบกับน้องปีสองที่เจอสถานการณ์เดียวกันอันเนื่องมาจาก..ไฟดันดับแต่ห้องใหญ่ ห้องเล็กไม่ดับ เอากะเค้าสิ พร้อมกับเวลาที่อาจารย์ต่อให้ด้วย ฮ่าๆๆๆ

          เป็นการสอบที่บ้าบอสุดๆมาก แล้วอีคนสอบเนี่ย ตอนนี้อยู่ในสภาพ なんとなく (ยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก) กันถ้วนหน้า เหมือนสอบชิวๆเลย แต่ความจริงแล้ว คือเครียดกันจนเลยจุดของความเครียดไปแล้วมากกว่า ตอนนี้ก็รอดูว่า ผลสอบในความมืดของเอกญี่ปุ่นปีสามจะเป็นเยี่ยงไรต่อไป ฮ่าๆๆ

 

          เนื่องจากจะปีใหม่แล้ว ก็ขออวยพรล่วงหน้าให้ทุกคนมีความสุขมากๆ คิดหวังสิ่งใดก็สมปรารถนาทุกประการนะคะ Happy New Year 2009 กับบล็อกสุดท้ายของปี 2008 ค่า >//< 良いお年を >w<

 

           ปล. ปีหน้าว่าจะเปลี่ยนวิธีอัพบล็อกละ จะลองใส่สีสันบลาๆกะเค้าดูมั่ง ให้มันดูสดใสๆ กร้ากๆๆๆ

edit @ 29 Dec 2008 20:45:11 by AniaRovana

edit @ 29 Dec 2008 20:46:35 by AniaRovana

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณค่ะ

#2 By โหลดเพลง (124.157.236.250) on 2009-08-27 10:22

เคาะๆๆ

รูปสวยเนาะ

มี red ผสมไหมเนี๊ยๆ big smile

#1 By Tukky_naja]] on 2008-12-29 21:12